5 lý do phụ nữ chơi golf

phụ nữ chơi golf

phụ nữ chơi golf

Là môn thể thao có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 15 tại Scotland. Golf du nhập vào Việt Nam vào những năm 1920 khi vua Bảo Đại cho xây dựng sân golf đầu tiên ở Đồi Cù Đà Lạt. Đến nay, golf đần trở thành môn thể thao tương đối phổ biến tại Việt Nam với khoảng 70.000 người chơi, trong đó 20% là golfer nữ. Và số lượng phụ nữ chơi golf ngày càng tăng.

Là một golfer, cá nhân mình nhận thấy lợi ích của môn này mang lại cho chị em phụ nữ chúng ta cả về thể chất lẫn tinh thần. Sau đây là lợi ích tuyệt vời khi phụ nữ chơi golf:

Giúp tinh thần sảng khoái

Vào sân golf, bạn sẽ lập tức cảm thấy thư thái và sảng khoái tinh thần. Nhất là khi bước chân lên thảm cỏ xanh mướt, thơm mùi cỏ non. Bầu không khí tại sân rất trong lành và tĩnh lặng. Hòa mình vào thiên nhiên trên sân golf, chúng ta tạm thời quên đi những lo toan và cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Đây cũng là lý do nhiều doanh nhân ưa chuộng môn thể thao này. Vì golf có thể giúp họ có thời gian thư giãn. Được tách khỏi thế giới bên ngoài và ở với chính mình.

Đốt calo

Lợi ích thứ hai khi chơi golf là đi bộ. Bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều trong suốt 5 giờ đồng hồ. Theo thống kê, người chơi golf đốt trung bình 1.500 calo khi đánh hết một round 18 hole.

Ngoài ra khi bạn thực hiện động tác swing cũng được cho là có tác động vào vòng eo giúp thon gọn hơn.

Niềm vui thời trang cho phụ nữ chơi golf

Với phụ nữ chúng mình thì thời trang luôn là một niềm vui nho nhỏ. Vì golf là bộ môn thể thao có quy định trang phục. Do đó thời trang golf cũng rất đa dạng váy áo để chị em sắm sửa. Cảm giác sẽ rất thích thú khi ngắm mình trong bộ đồ thể thao ‘chuẩn golf’ đó.

phu-nu-choi-golf
Tác giả (bên trái, áo đen)

Rèn tính kỷ luật và kiên nhẫn

Theo mình thì đây là lợi ích tuyệt vời nhất của golf. Trước đây bản thân mình khá bốc đồng và nóng vội. Nhưng từ khi chơi golf thì rèn được tính kỷ luật bản thân. Trở nên kiên nhẫn hơn, bình tĩnh hơn.

Có thể nói ‘thắng không kiêu, bại không nản’ chính là tinh thần của môn golf. Người đánh tốt ở hole này có thể rất tệ ở hole tiếp theo và ngược lại. Quan trọng là phải giữ vững tinh thần, làm chủ cảm xúc thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn.    

Xem thêm >> Cách để không phụ thuộc cảm xúc

Nâng khả năng ‘nhìn người’

Golf là môn không dễ và đòi hỏi người chơi có những phẩm chất nhất định. Như tính kiên nhẫn, sự bền bỉ, kỷ luật bản thân…. Vì vậy, những người có tính cách nóng nảy sẽ khó chơi được môn thể thao này.

Ngoài ra, khi quan sát thái độ, cảm xúc của người chơi khi đánh hỏng hoặc đánh tốt một cú bóng. Bạn cũng sẽ hiểu rất nhiều về con người họ. Có thể nói khi chơi golf, người chơi khó che dấu cá tính của họ.

LỜI KẾT

Trên đây là 5 giá trị tích cực mà cá nhân mình cảm nhận môn thể thao golf mang lại cho chị em phụ nữ. Hãy cùng nhau trở thành golfer để tận hưởng niềm vui và chinh phục bộ môn thể thao quý tộc này nhé.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn

Index