Review quỹ mở SSI (SSIAM) và VNDirect (IPAAM)

review quỹ mở ssi

Bài viết này với mục đích review quỹ mở dựa trên khảo sát và nghiên cứu riêng của tác giả. Thông tin được tham khảo từ tài liệu quỹ công bố trên website của SSIAM và IPAAM. Tác giả không thực hiện bài viết này dưới sự tài trợ của bất cứ tổ chức nào.

Bài này mình chọn review quỹ mở của Công ty quản lý quỹ SSI (viết tắt SSIAM) trực thuộc Công ty chứng khoán SSI. Và Công ty quản lý quỹ I.P.A (viết tắt IPAAM) trực thuộc Công ty chứng khoán VNDirect.

Cả 2 công ty QLQ này mình phân vào nhóm chứng khoán. Bạn có thể tham khảo cách phân nhóm tại đây.

Các quỹ quản lý

SSIAM hiện đang quản lý 2 quỹ mở, 3 quỹ ETF và 4 quỹ thành viên. IPAAM hiện đang quản lý 2 quỹ mở và 1 quỹ ETF.

Review quỹ mở SSI

Xem thêm >> Phân biệt quỹ mở và quỹ ETF

So sánh hiệu quả đầu tư quỹ mở

Mình chọn quỹ có chiến lược tương tự của 2 công ty để so sánh hiệu quả đầu tư trong năm 2021. Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững (SSI-SCA) và Quỹ đầu tư chủ động (VNDAF) là quỹ có chiến lược đầu tư trên 80% vào cổ phiếu niêm yết.

Tương tự, Quỹ đầu tư trái phiếu SSI (SSIBF) và Quỹ đầu tư trái phiếu VND (VNDBF) có chiến lược đầu tư vào tài sản có thu nhập cố định như tiền gửi, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi.

Để xem thông tin chi tiết, bạn vào website giới thiệu quỹ của SSIAMIPAAM. Bên dưới là bảng minh họa tóm tắt dựa trên các thông tin mà các quỹ công bố. Thời điểm cập nhật 31/8/2021

So sánh quỹ cổ phiếu SSI-SCA và VNDAF

Quỹ mở SSI IPAAM

So sánh quỹ trái phiếu SSIBF và VNDBF

review quy mo trai phieu

Tổng hợp phí

phi giao dich quy mo ssi

Nhận định của tác giả

So với quỹ trái phiếu của các công ty Dragon Capital, Vinacapital (quỹ VFF, DCBF) các quỹ trái phiếu của nhóm chứng khoán SSIAM và IPAAM hoạt động hiệu quả hơn với lãi suất đạt trên 5% kỳ hạn 6 tháng.

Nếu lựa chọn quỹ trái phiếu giữa SSIBF và VNDBF, mình đánh giá quỹ SSIBF khá ổn để đầu tư vì chi phí thấp. Cụ thể phí mua 0% và phí bán khoảng 0.3%.

Nếu lựa chọn quỹ cổ phiếu, thì VNDAF là quỹ đáng để cân nhắc. Ngoài việc phí mua thấp, quỹ VNDAF có hiệu quả hoạt động khá tốt, tương đương với SSI-SCA dù quy mô tài sản của VNDAF bé hơn 3.5 lần.

Xem thêm >> Review 26 quỹ mở của 9 công ty quản lý quỹ hàng đầu

Kết

Qua nội dung trên, mình hy vọng đã giúp bạn có đủ thông tin cho lựa chọn đầu tư quỹ mở thuộc nhóm công ty quản lý quỹ chứng khoán. Bài tiếp theo, mình sẽ tiếp tục review các quỹ thuộc nhóm ngân hàng như Techcomcapital, VCBF hoặc MBCapital. Hoặc bạn cần so sánh thông tin quỹ nào thì có thể để lại comment bên dưới bài viết này.

Nếu thấy nội dung có giá trị với bạn, hãy chia sẻ cho bạn bè và theo dõi Phụ nữ đầu tư tài chính để cập nhật nội dung mới nhất từ 35 Plus Life nhé. Cảm ơn bạn!

Bài này mình chọn review quỹ mở của 2 công ty quản lý quỹ SSI (viết tắt SSIAM) trực thuộc Công ty chứng khoán SSI. Và Công ty quản lý quỹ I.P.A (viết tắt IPAAM) trực thuộc Công ty chứng khoán VNDirect. Bài này mình chọn review quỹ mở của 2 công ty quản lý quỹ SSI (viết tắt SSIAM) trực thuộc Công ty chứng khoán SSI. Và Công ty quản lý quỹ I.P.A (viết tắt IPAAM) trực thuộc Công ty chứng khoán VNDirect.

Bài này mình chọn review quỹ mở của 2 công ty quản lý quỹ SSI (viết tắt SSIAM) trực thuộc Công ty chứng khoán SSI. Và Công ty quản lý quỹ I.P.A (viết tắt IPAAM) trực thuộc Công ty chứng khoán VNDirect. Bài này mình chọn review quỹ mở của 2 công ty quản lý quỹ SSI (viết tắt SSIAM) trực thuộc Công ty chứng khoán SSI. Và Công ty quản lý quỹ I.P.A (viết tắt IPAAM) trực thuộc Công ty chứng khoán VNDirect.

Bài này mình chọn review quỹ mở của 2 công ty quản lý quỹ SSI (viết tắt SSIAM) trực thuộc Công ty chứng khoán SSI. Và Công ty quản lý quỹ I.P.A (viết tắt IPAAM) trực thuộc Công ty chứng khoán VNDirect.

2 thoughts on “Review quỹ mở SSI (SSIAM) và VNDirect (IPAAM)

  1. http://www.bestbcapital.com

    Quỹ này là 1 quỹ đầu tư vào các cty, trong có sản phẩm Ủy thác đầu tư lãi suất cam kết cao hơn các quỹ trái phiếu và tiền gửi (tối tiểu 30 triệu / 2 năm, phạt 50% nếu rút trước hạn),

    Không biết admin đánh giá thế nào về Pháp lý và cách thức đầu tư qua quỹ này

    1. Chào bạn Le Hung. Cảm ơn bạn ghé thăm 35 Plus Life. Mình đã nhận được thông tin về quỹ Bestbcapital. Mình sẽ xem tính pháp lý của quỹ và phản hồi cho bạn ở các bài viết tiếp theo của mình nhe.
      Update 22/10/2021: Bạn có thể tham khảo tính pháp lý của các quỹ tại bài viết https://35pluslife.com/cac-loai-quy-dau-tu/

Chia sẻ suy nghĩ của bạn